Chiều 20/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình phát triển cây bưởi đỏ, bưởi da xanh tại huyện Tân Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, KH&CN, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 21/6/2015 tại xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư đã đi thăm quan và kiểm tra mô hình trồng ngô chuyển gen NK66BtGt

2162015

Nhu cầu giống cây bưởi, cam, chanh trên địa bàn tỉnh đang tăng mạnh. Trong lúc trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây có múi, đặt ra nhiều vấn để trong kiểm soát chất lượng giống cây. Đối với người trồng cây cần hết sức thận trọng lựa chọn giống cây bảo đảm chất lượng, tránh những thiệt hại nặng nề không đáng có sau nhiều năm đổ tiền của, công sức trồng cây.

Ngày 25/5, tại xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống lúa TBR225 trong vụ xuân năm 2015. Đây là mô hình do Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện Lạc Thủy phối hợp với Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình thực hiện.

Trong 3 năm lại đây, diện tích cây có múi trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, tập trung ở các huyện: Cao Phong, Kim Bôi, Tân Lạc, Lạc Thủy... Để đáp ứng nhu cầu của người trồng đã xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp giống. Tuy nhiên, chất lượng cây giống chưa được kiểm chứng tốt hay xấu.