Vụ xuân năm 2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật triển khai mô hình trồng một số giống lúa mới tại xã Cư Yên, huyện Lương Sơn. Nhằm mục tiêu đánh giá tính thích ứng của các giống lúa, đáp ứng các yêu cầu phù hợp để bổ sung cơ cấu giống sản xuất tại địa phương.

TTGCT.ĐT 2018

"Hồi đó, tôi thấy hoang mang lắm, mô mía nhìn chẳng khác nào đám cỏ, chăm sóc, tưới tắm lại vất vả, cầu kỳ”, đó là bộc bạch của ông Bùi Huy Cận, xóm Đon, xã Mỹ Hòa (Tân Lạc), hộ đầu tiên có ruộng trồng thử nghiệm giống mía nuôi cấy mô. Tuy nhiên giờ đây, ông Cận đã hoàn toàn yên tâm, phấn khởi bởi sau áp dụng giống này đã cho kết quả tốt về chất lượng và sản lượng mía thương phẩm.

Năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu thực hiện kế hoạch trồng mới 5.932 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất, khoán bảo vệ rừng 144 nghìn ha, chăm sóc 100% diện tích rừng hiện có; sản lượng gỗ khai thác 345 nghìn m3; duy trì độ che phủ rừng 51,1%. Kế hoạch sản xuất cây giống năm 2018 của các đơn vị sản xuất kinh doanh giống cây là 8.760.000 cây. Theo đó, các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 theo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2016 - 2020 của địa phương đã được phê duyệt, chủ động bố trí kinh phí, lồng ghép các nguồn vốn, huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện kế hoạch, tranh thủ thời vụ, thời tiết thuận lợi để trồng cây đạt tỷ lệ sống cao.

Chiều 20/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình phát triển cây bưởi đỏ, bưởi da xanh tại huyện Tân Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, KH&CN, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 21/6/2015 tại xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư đã đi thăm quan và kiểm tra mô hình trồng ngô chuyển gen NK66BtGt

2162015