Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert) – Bộ KH&CN vừa trao Giấy chứng nhận Nhóm sản xuất cam VietGAP cho nhóm sản xuất cam VietGAP Đác Tra thuộc thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong. Theo đó, chứng nhận sản phẩm cam, quýt của nhóm này được sản xuất phù hợp Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn (VietGAP). Diện tích được chứng nhận là 46,97 ha; sản xuất 4 giống: cam Canh, CS1, Xã Đoài, quýt Ôn Châu; sản lượng dự kiến 2.500 tấn/năm. Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 14/11/2014 đến ngày 14/11/2016.

Đây là diện tích cam, quýt đầu tiên của tỉnh được chứng nhận VietGAP. Ngoài ra, đến nay toàn tỉnh mới chỉ có 3 ha thanh long ruột đỏ và 9,5ha susu được chứng nhận. Quá trình thực hiện VietGAP trên cam, quýt Cao Phong gắn liền với quá trình tư vấn hình thành nhóm hộ, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký mã số mã vạch và in bao bì nhãn mác. Sau khi được trao chứng nhận VietGAP, dự kiến đến cuối năm 2014, các đơn vị tư vấn, cơ quan chuyên môn huyện Cao Phong và nhóm nông dân VietGAP sẽ hoàn thiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký mã số, mã vạch và in bao bì nhãn mác theo kế hoạch đã đề ra. Điều này đảm bảo cho sản phẩm sau khi được chứng nhận VietGAP sẽ có đủ các thông tin cần thiết để nhận diện sản phẩm trên thị trường, cũng là yếu tố để đảm bảo sản phẩm VietGAP đến tận tay người tiêu dùng một cách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo phục vụ tốt khâu truy suất nguồn gốc./.

(Nguồn: HBĐT)