Chiều 12/2, các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở NN&PTNT đã thăm và tìm hiểu hoạt động Trung tâm giống cây trồng và Trung tâm giống vật nuôi, thuỷ sản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh và đoàn công tác tìm hiểu thực tế khu vực ươm giống cây mắc ca tại Trung tâm giống cây trồng.

Tại Trung tâm giống cây trồng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tìm hiểu thực tế mô hình cây mắc ca trên diện tích 1,2 ha tại xã Bình Thanh (Cao Phong) và vườn ươm, khảo nghiệm, bảo tồn giống cây trồng tại xã Dân Chủ (TP Hòa Bình). Nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo khái quát kết quả hoạt động năm 2014.

Tại Trung tâm giống vật nuôi, thuỷ sản, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tìm hiểu thực tế khu vực nuôi dưỡng, bảo tồn cung cấp giống thuỷ sản và nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo khái quát tình hình hoạt động của Trung tâm.

Phát biểu với CB,CNV hai Trung tâm, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT và hai đơn vị xây dựng Đề án đổi mới cơ chế quản lý, vận hành theo hướng tự hạch toán như doanh nghiệp. Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, đất đai, mặt nước đẩy mạnh hoạt động dịch vụ cung ứng giống cây, con để vừa phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp vừa nâng cao đời sống CB,CNV-NLĐ. Trong đó, Trung tâm giống cây trồng lưu ý phát triển mạnh giống cây có chất lượng cao, giá thành hợp lý để đáp ứng định hướng phát triển cây ăn quả có múi của tỉnh. Trung tâm giống vật nuôi, thuỷ sản tăng cường sản xuất giống cho nhu cầu phát triển thuỷ sản trong và ngoài tỉnh, nhất là cung ứng giống cho phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên vùng hồ Hòa Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh và đoàn công tác tìm hiểu thực tế khu vực nuôi dưỡng, bảo tồn sản xuất giống thuỷ sản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Đối với cây mắc ca, một loài cây mới nên cần phải được đánh giá kỹ và thực hiện tốt việc chọn giống và có quy hoạch cụ thể khu vực, diện tích trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và trình độ canh tác của người dân mới có thể xem xét đến hướng phát triển. Đối với Trung tâm giống vật nuôi, thủy sản có thể tính đến việc giao cho doanh nghiệp để việc sản xuất, nuôi dưỡng, bảo tồn cung cấp giống bài bản, chất lượng, hiệu quả hơn./.

(Nguồn: HBĐT)