Ngày 23/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết ngành NN&PTNT năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo Cục Thú y, tính từ đầu tháng 02/2019 đến nay cả nước đã có 63 tỉnh, thành phố, 666 huyện, 8.509 xã xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tổng số lợn tiêu hủy trên 5,9 con với tổng trọng lượng là trên 338 nghìn tấn, chiếm khoảng 8,9% tổng sản lượng thịt lợn của cả nước. Hiện tại cả nước đã có 12 tỉnh, thành phố có trên 85% số xã đã qua 30 ngày (Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hải Phòng, An Giang, Cần Thơ và Điện Biên).

Ngày 23/10, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết (NQ) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 -2020 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin cho báo chí về kế hoạch tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đây là các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức tại Hòa Bình, dự kiến khai mạc vào ngày 1/11.

Sáng ngày 2/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Phong trào thi đua “Tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020.