Ngày 15/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đà Bắc, đi kiểm tra việc khắc phục thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn huyện. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Báo cáo với đoàn công tác về thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ (từ ngày 9-12/10/2017), đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Đợt mưa lũ vừa qua huyện Đà Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề, có 6 người chết, 5 người mất tích; sập hoàn toàn và bị lũ cuốn trôi 51 nhà, sạt lở đất 325 nhà, tốc mái 3 nhà; di dời khẩn cấp 211 hộ khỏi vùng nguy hiểm; hiện nay tại các xã có 560 hộ dân đang sống trong vùng nguy hiểm cần di dời khẩn cấp; kết cấu hạ tầng bị hư hỏng, sản xuất nông nghiệp và tài sản nhân dân thiệt hại nặng nề… ước tổng giá trị thiệt hại trên 249 tỷ đồng. Ngay trong và sau mưa lũ, UBND huyện đã thành lập các đoàn công tác, huy động toàn bộ lực lượng các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm cứu nạn. Tỉnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng/1 người chết, mất tích và 2 triệu đồng/1 nhà sập hoàn toàn; thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình có người bị nạn. Huyện đã đề nghị tỉnh hỗ trợ 234,615 tấn gạo cứu đói trong 1 tháng cho 3.734 hộ với 15.641 khẩu ở 12 xã. Huyện đã khẩn trương chỉ đạo di dời dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí tới khu tái định cư, tổ chức tái sản xuất, sửa chữa các công trình hạ tầng bị hư hỏng.

Ngày 23/10, UBND tỉnh tổ chức Họp triển khai các công việc thực hiện khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Bùi Văn Khánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc, Kim Bôi.

Tối 29/9, tại Cung văn hóa tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức tọa đàm với chủ đề "Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp” tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI. Tham dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện T.Ư Đoàn, lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp cùng đông đảo ĐVTN trong tỉnh.

Ngày 25/9 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công điện số 14/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất gây ra.

Chiều 12/9, Tổ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đồng, Chánh phòng Tỉnh ủy, Tổ trưởng tổ công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở NN&PTNT về tình hình thực hiện các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy tại các buổi làm việc với Sở NN&PTNT.