Chiều 8/8, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT.

Toàn cảnh hội nghị.
Với quy mô khoảng 250 gian hàng, lễ hội và hội chợ sẽ thu hút sự tham gia của UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh; Sở NN&PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các địa phương tiêu biểu triển khai chương trình OCOP và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; các xã, phường, hiệp hội ngành hàng, trang trại, HTX, cơ sở làng nghề trên cả nước… Đây sẽ là sự kiện quan trọng, nhằm tuyên truyền, quảng bá, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Hòa Bình cũng như các địa phương khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình tổ chức, phân công nhiệm vụ, kinh phí tổ chức, các hoạt động cụ thể trong thời gian diễn ra sự kiện. Theo đó, Sở NN&PTNT có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện ngay trong trung tuần tháng 8; đồng thời chịu trách nhiệm điều phối, đôn đốc thực hiện các hoạt động của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chuỗi sự kiện.

Dự kiến, Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ 1 – 5/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hòa Bình)./.

HBĐT