Ngày 03/4/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Thông báo số 507-TB/TU, yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số trọng tâm công tác quý II năm 2015.

Theo đó: Chuẩn bị tốt các nội dung và tập trung lãnh đạo Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp. Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, nhất là việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đặc biệt trong tư tưởng, tình hình nhân dân và chủ động đối phó với mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp.

Đẩy mạnh quản lý, khai thác các nguồn thu, chống thất thu theo Chỉ thị số 06-CT/TU, ngày 08/3/2006 và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 12/02/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tạo nguồn thu và tăng cường quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; đảm bảo chi ngân sách kịp thời, đúng mục tiêu, chế độ chính sách, chống lãng phí. Kiểm soát rủi ro và nâng cao chất lượng tín dụng; tiến hành rà soát, giải ngân các nguồn vốn đúng kế hoạch.

Chuẩn bị các nội dung để đăng ký làm việc với lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương (Dân vận Trung ương; Bộ Tài Chính, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo,…). Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các kết luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội làm việc tại tỉnh Hòa Bình kể từ năm 2005 đến nay.

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đưa Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch của tỉnh đi vào hoạt động. Chủ động kết nối và làm việc với các đối tác, các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu về môi trường đầu tư tỉnh Hòa Bình đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, các tập đoàn lớn trong nước đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, vào lĩnh vực hạ tầng, vào lĩnh vực công nghiệp chế biến nông, lâm sản. Tranh thủ các nguồn lực, nhất là nguồn vốn ODA để tiếp tục đầu tư, mở mới một số tuyến giao thông chiến lược để phát triển kinh tế.

Tập trung lãnh đạo tốt công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư đặc biệt là các dự án, công trình quan trọng (đường cao tốc Hòa Lạc - TP Hòa Bình,…); đẩy nhanh tiến độ thực hiện di chuyển Công ty Cổ phần Mía đường Hòa Bình về địa điểm mới; xử lý dứt điểm ô nhiễm bãi rác dốc Búng (phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình); xây dựng hạ tầng điện, nâng cao chất lượng điện. Đẩy nhanh việc lập đề án tôn tạo di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại tỉnh Hòa Bình.

Thường trực Tỉnh uỷ sẽ làm việc chuyên đề với các ngành, địa phương nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất vụ chiêm, phát triển diện tích cây có múi; tăng cường công tác dự báo, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra;Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để đối phó thiên tai trong mùa mưa, bão.

Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đặc biệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nghiên cứu thực hiện sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh với Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Hòa Bình; sáp nhập 03 trung tâm cấp huyện (Trung tâm dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp) thành trung tâm Giáo dục nghề nghiệp theo Nghị định số 55/2012/NĐ/CP ngày 28/6/2012 của chính phủ; nghiên cứu thực hiện sáp nhập Trung tâm giống cây trồng và Trung tâm giống vật nuôi - thủy sản; sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp và Chi cục Kiểm Lâm và giải thể Đoàn Điều tra nông - lâm nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2014-2015, đồng thời tổ chức tốt công tác xét tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển vào lớp 10 THPT. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình y tế khác. Tiếp tục thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh giai đoạn 2 và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Tiến hành lập hồ sơ di sản Cồng Chiêng và Mo Mường đề nghị công nhận di sản phi vật thể. Lựa chọn vận động viên tập huấn, tham gia thi đấu các giải do Trung ương tổ chức và Đại hội TDTT toàn quốc.

Tăng cường các biện pháp quản lý an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông; tập trung phòng, chống tội phạm ma tuý; đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương và triển khai công tác huấn luyện quân sự, công tác tuyển quân đợt II năm 2015./.

(Nguồn: CTTĐT)