Ngày 4/9, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành NN&PTNT trong những tháng cuối năm 2015 và bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất vụ đông năm 2015.

Đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Văn Tiệp phát biểu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT đã nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm nay, gồm: Đẩy mạnh thực hiện kế hoạch hành động tái cơ cấu ngành NN&PTNT theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; sắp xếp tổ chức bộ máy ngành nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM; tăng cường thực hiện Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc phát triển hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng cánh đồng lớn và vận động người dân cải tạo vườn tạp; triển khai các chính sách mới về phát triển làng nghề truyền thống, khuyến khích phát triển nuôi cá lồng vùng hồ thủy điện, một số cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa trong lĩnh vực trồng trọt giai đoạn 2015-2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề xung quanh 5 nhóm nhiệm vụ trên. Bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất vụ đông năm nay cũng như những năm tiếp theo, đại biểu nêu bật các nhóm giải pháp về thời vụ, cơ cấu giống, kỹ thuật, công tác thủy lợi, thúc đẩy liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm…

Hội nghị đã thống nhất kế hoạch sản xuất vụ đông năm nay. Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 7.390 ha cây vụ đông các loại, tập trung vào một số cây trồng chủ yếu như: ngô 2.870 ha (trong đó có 1.200 ha trên đất 2 lúa), khoai lang 1.550 ha, đậu tương 70 ha, cây rau đậu các loại 2.830 ha./.

Nguồn: HBĐT