Kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán cũng là thời điểm các địa phương trong tỉnh bước vào vụ xuân – vụ sản xuất có ý nghĩa quan trọng quyết định việc hoàn thành kế hoạch của cả năm. Khi ở nhiều nơi, không khí lễ hội vẫn tưng bừng, bà con nông dân trong tỉnh tạm hoãn chuyện vui chơi, tập trung cho việc đồng áng, cấy cày với khí thế nô nức và quyết tâm để có một vụ xuân thắng lợi…

Xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) điều tiết nước phục vụ gieo cấy trên đồng ruộng.

Tiếng máy làm đất reo vang trên những cánh đồng màu thuận lợi cơ giới hóa nhờ thực hiện dồn điền đổi thửa.

Nông dân xã Đa Phúc (Yên Thủy) chuẩn bị lượng cây giống gieo trồng vụ xuân.

Hộ chăn nuôi xã Thung Nai (Cao Phong) tăng cường chăm sóc cá lồng – nguồn lợi không nhỏ từ thủy sản đóng góp cho sản xuất nông nghiệp vụ này.

Trên diện tích ruộng 1 vụ khả năng bị hạn, bà con nông dân xã Đông Lai (Tân Lạc) tranh thủ đưa nước, đánh luống chuyển đổi sang trồng cây màu.

(HBĐT)