Chiều 24/12, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết ngành NN&PTNT năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Toàn và các đại biểu tại điểm cầu tỉnh ta.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế của ngành NN&PTNT trong năm 2020. Trên cơ sở đó đề giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc của ngành để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Năm 2020, ngành NN&PTNT đã thắng lợi toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; hoàn thành 4 chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao, đặc biệt chỉ tiêu xây dựng NTM vượt xa kế hoạch đề ra. Bộ NN&PTNT thực hiện tốt công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo của Bộ NN&PTNT luôn đoàn kết, sáng tạo xông pha trong khó khăn. Công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng NTM được quan tâm.
Thủ tướng Chính phủ đề nghị: Thời gian tới, ngành NN&PTNT phải ổn định giá thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán. Tiếp tục tìm thị trường ổn định để tiêu thụ nông sản. Năm 2021, ngành phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành đạt 3%; tốc độ gia tăng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản 2,8 - 3,1%; tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản trên 44 tỷ USD; tỷ lệ số xã đạt chuẩn NTM trên 70%; tỷ lệ che phủ rừng ổn định ở mức 42% và nâng cao chất lượng rừng. Bộ cần có cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng; đẩy mạnh áp dụng KH-KT, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng. Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, chuỗi giá trị, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Bộ NN&PTNT cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống thiên tai. Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành, địa phương phối hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021./.
HBĐT

videoso