Thời gian gần đây mực nước hồ thủy điện sông Đà xuống thấp so với cùng kỳ nhiều năm (hiện tại ở cos 84,1m). Bên cạnh đó thời tiết nắng nóng kéo dài gây nên hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi lồng, bè chết ở một số địa phương như các xã: Nánh Nghê, Mường Chiềng, Đồng Ruộng, Đồng Chum, Yên Hòa huyện Đà Bắc.

Theo kết quả quan trắc môi trường phục vụ vùng nuôi cá lồng/bè trên sông, hồ chứa đầu tháng 5/2020 cho thấy các chỉ số môi trường bao gồm: nhiệt độ; pH; DO; COD…thực vật phù du và tảo độc có giá trị nằm trong ngưỡng cho phép, tuy nhiên ở một số vùng nuôi xuất hiện vi khuẩn Strepcoccus tổng số trong mẫu nước với mật độ 6,7 x 10 1CFU/ml, kết hợp với mưa/lũ đầu mùa gây bất lợi cho thủy sản nuôi lồng/bè trên sông/hồ chứa. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người nuôi thủy sản lồng/bè, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương tăng cường quản lý nuôi cá lồng/bè trên sông, hồ chứa khi mùa mưa lũ đến với một số nội dung cụ thể như sau:

Sáng 22/10, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: KH&ĐT, VH-TT&DL, Xây dựng, Liên minh HTX tỉnh, Công ty CP du lịch Hòa Bình, Chi cục Thủy sản đã tiến hành khảo sát tình hình phát triển du lịch và nuôi trồng thủy sản trên vùng hồ Hòa Bình.

Ngày 23/10, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm mô hình phát triển thủy sản trên lòng hồ sông Đà. Cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Thành ủy Hòa Bình.

Chi cục Thủy sản Hòa Bình đã tiến hành thực hiện kiểm tra đánh giá định kỳ đối với 03 cơ sở gồm: Công ty TNHH thương mại và đầu tư Việt Đức; Công ty cổ phần cá sạch sông Đà; Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản. Kết quả kiểm tra và tần suất kiểm tra cụ thể như sau:

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

 

videoso 
 22547852 1669333133096944 1027032437 n

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
cong-trinh-thuy-loi jpg
nn
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction