Ngày 20/01 tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng năm 2020, triển khai kế hoạch phối hợp năm 2021.

IMG 20210120 161637 612

Ngày 08/01 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công điện về việc Chủ động ứng phó với tình hình rét đậm, rét hại.

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT, 1 ha vườn tạp cho thu nhập trung bình khoảng 10,8 triệu đồng/năm, trong khi diện tích đã được cải tạo cho thu nhập trung bình 58 triệu đồng/ha/năm.
Sáng 18/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 53-KL/TW ngày 5/8/2009 của Bộ Chính trị về Đề án "An ninh lương thực (ANLT) quốc gia đến năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh ta, các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Yên Thủy là địa phương khó khăn về nguồn nước do không có sông, suối lớn chảy qua. Nước phục vụ sản xuất chủ yếu lấy từ các hồ, đập và lượng mưa hàng năm. Năm 2019, trên địa bàn huyện lượng mưa trung bình ít hơn mọi năm nên mực nước tại các hồ, đập chỉ đạt khoảng 60% so với dung tích thiết kế. Tuy nhiên, do địa chất, rò rỉ nên hiện tại, một số hồ, đập trong tình trạng cạn kiệt, dưới mực nước chết như hồ Mền 1, xã Đoàn Kết; hồ Cáp, Hang, xã Đa Phúc; hồ xóm Hồng, xóm Đầm, xã Bảo Hiệu; hồ Nhâm, xã Yên Lạc...