Ngày 10/1, Sở NN&PTNT phối hợp với Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) và Công ty Cổ phần (CP) Kim Bôi (Khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thuỷ) tổ chức lễ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Nhật Bản năm 2022. Đây là chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên của Công ty CP Kim Bôi cũng như của tỉnh trong năm 2022, hứa hẹn cho hoạt động xuất khẩu trong năm mới sẽ có nhiều khởi sắc.

Đại diện các ngành, đơn vị chuyên môn kiểm tra chất lượng sản phẩm của Công ty CP Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước khi vận chuyển đi xuất khẩu.

Vượt qua những yêu cầu kiểm dịch hết sức khắt khe, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất, chuyến hàng nông sản gồm 28 tấn măng chế biến và miến dong của Công ty CP Kim Bôi tiếp tục được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ngành nông nghiệp tỉnh đã phối hợp Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) xuất khẩu được 13 container với khối lượng hơn 300 tấn các mặt hàng măng tươi được xuất sang nhiều thị trường nước ngoài như: Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Australia... Tổng giá trị xuất khẩu hơn 9 tỷ đồng.

Trong năm 2022, tỉnh phấn đấu nâng giá trị xuất khẩu các sản phẩm măng đạt khoảng 22 tỷ đồng; bên cạnh đó, đưa sản phẩm măng Hòa Bình trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã tặng giấy khen của Giám đốc Sở NN&PTNT cho Công ty CP Kim Bôi vì đã có thành tích xuất sắc trong việc vừa tổ chức duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, vừa phòng, chống dịch Covid-19./.
HBĐT

videoso