Có diện tích nhãn lớn nhất của huyện với 97ha, trong đó có 54ha đang trong thời kỳ khai thác, sản phẩm nhãn Hương Chi được mọi người biết đến với những đặc điểm cùi dày, vỏ mỏng, hương thơm và có vị ngọt sắc đang được thị trường ưa chuộng.

08.8.2017 kn th

Việc chuyển đổi vùng đất sản xuất kém hiệu quả sang các mô hình canh tác hiệu quả cao; gia tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích canh tác, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

TTKH.28.07.2017.1

Đến thăm xóm Trò, xã Hợp Kim (Kim Bôi) những ngày này có thể cảm nhận được sự nhộn nhịp của nhân dân nơi đây đang vào mùa thu hoạch đậu đũa. Xen lẫn những giàn đậu xanh mướt, phủ kín vùng đất cằn cỗi xưa là tiếng cười, nói phấn khởi của bà con, báo hiệu một mùa bội thu, no ấm hơn. Con đường vào xóm Trò bây giờ đã trải bê tông phẳng phiu, dễ đi hơn trước. Nằm cách UBND xã Hợp Kim 2 km, cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là trồng lúa, ngô, chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng chỉ nhỏ lẻ, rải rác chứ không tập trung. Nhiều năm trở lại đây, do khí hậu khắc nghiệt nên hiệu quả từ trồng cây lương thực đem lại không cao.

Ngày 5/7/2017, tại xóm Sơn Phú, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc. Công ty Syngenta và Công ty Khử trùng Việt Nam phối hợp với UBND xã Cao Sơn tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6101.

KN 05.7.2017

Quyết Chiến là xã vùng cao huyện Tân Lạc, có điều kiện khí hậu rất thuận lợi cho nông dân phát triển những sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng của vùng, với sản phẩm rau su su lấy ngọn. Hiện các loại rau trái vụ như: củ cải, dưa lê, lá vừng Hàn Quốc, đậu côve, bí ngồi, cà rốt, hành lá, súp lơ, cải thảo, cải bắp, cà chua an toàn... đang được nông dân tăng gia sản xuất.

Đ.Th.Q30.6.2017