Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời. Khi trưởng thành gà có ngoại hình gần giống với gà Mía (Sơn Tây), nhưng qua khảo sát đánh giá của các chuyên gia Viện Chăn nuôi, giống gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Ga LT.30.5.2017 TH

Công ty TNHH một thành viên Hòa Bình GAP có trụ sở tại Đội 2, thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, được thành lập và đi vào hoạt động tháng 5/2016, với mô hình sản xuất trồng dưa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao, mở ra một hướng đi mới là đưa những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm và được chứng nhận VietGap trước khi đến tay người tiêu dùng.

O. Sinh KN 30.5.2017

Những năm gần đây, việc nhân rộng mô hình trồng cây sả trên địa bàn xóm Bái Trang 1, xã Đông Lai, huyện Tân Lạc đã đem lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

MH trong sa 03.5.2017 kn

Ông Bùi Văn Qúy, thôn Bôi Cả, xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi có khu ruộng trồng măng tây xanh rộng 0,5ha, là 1 trong 4 hộ trồng măng tây xanh tại xã có thu nhập cao mỗi tháng.

4.2017khuyennong

Vào mùa Hè, nắng nóng, dễ bùng phát bệnh dại. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra bệnh dại là do đàn chó nuôi không được tiêm phòng bệnh dại triệt để.Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người, cần chủ động phòng- chống bằng việc thực hiện tiêm vắcxin phòng dại cho vật nuôi.