Bằng nguồn vốn Chương trình khuyến nông trọng điểm năm 2018. Trong 2 ngày 28 và 29/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức triển khai tập huấn mô hình “Chăn nuôi Lợn bản địa sinh sản” tại 2 xã: Pù Bin và Noong Luông, huyện Mai Châu.

Trời gần trưa, nắng gắt mà chị Xa Thị Tuyển ở xóm Chum Nưa, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) vẫn lúi húi ngoài ruộng dưa bắt sâu. Đưa chúng tôi đi xem vườn dưa, chị cho biết: Dưa chuột ở nơi khác mang đến đây bán rất khó, nhưng riêng hàng của tôi có bao nhiêu hết bấy nhiêu. Nhà tôi trồng 200 m2 dưa chuột.

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây bệnh ở động vật và người, nguồn gốc mang bệnh,lây bệnh chủ yếu ở chó, mèo nuôi và động vật hoang dã.

Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ thực hiện 3 dự án liên kết sản xuất với tổng nguồn vốn hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng gồm: Dự án liên kết sản xuất - tiêu thụ ớt, bí đổ tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm; Dự án liên kết sản xuất rau an toàn tập trung; Dự án chăn nuôi gà ri Lạc Thủy. 3 dự án trên do các hợp tác xã triển khai thực hiện và đều được ký hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Ngày 26/12/2017, Đoàn đại biểu Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa DCND Lào do đồng chí KonThay KeonaKhon – PGĐ Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Kim Văn Tiêu – PGĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đồng chí Vương Đắc Hùng – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình và đại diện các đơn vị thuộc Sở.

TTKN.26.12.2018.pt