Bằng nguồn vốn Chương trình khuyến nông trọng điểm năm 2018. Trong 2 ngày 28 và 29/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức triển khai tập huấn mô hình “Chăn nuôi Lợn bản địa sinh sản” tại 2 xã: Pù Bin và Noong Luông, huyện Mai Châu.

Tham gia lớp tập huấn có 60 hộ dân, mô hình triển khai quy mô 60 con Lợn giống bản địa sinh sản. Với mục tiêu giúp các hộ dân tham gia mô hình nắm chắc được những kỹ thuật cơ bản trong Chăn nuôi lợn bản địa sinh sản. Trong ngày tập huấn, nông dân được tìm hiểu, trao đổi và giới thiệu những nội dung như: Quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn bản địa, biện pháp vệ sinh phòng bệnh, công thức phối trộn thức ăn, cách nhận biết bệnh trên lợn nhằm đạt được tỷ lệ sống cao, tăng trọng nhanh, ít dịch bệnh...

Lớp tập huấn đã giúp các hộ dân nắm rõ được kỹ thuật và cam kết thực hiện đúng theo quy trình của mô hình yêu cầu. Dự kiến, trung tuần tháng 6 này Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình sẽ tiến hành bàn giao con giống, các hộ được nhà nước hỗ trợ 80% con giống, thức ăn và vác xin./.

Ánh Tuyết - Trung tâm khuyến nông Hòa Bình