Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

1. Tại các Mai Châu, Đà Bắc, Yên Thủy, Lạc Thủy: Cấp báo động cấp II, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp trung bình: Có khả năng cháy rừng, trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số II.

+ Chủ tịch UBND các Xã, Thị trấn yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, các Chủ rừng tăng cường kiểm tra, đôn đốc bố trí người canh phòng, lực lượng sẵn sàng kịp dập tắt khi mới xảy ra cháy rừng, hướng dẫn kỹ thuật làm nương rẫy.

2. Tại Thành phố Hòa Bình, các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Sơn, Tân Lạc: Cấp báo động cấp III, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp cao: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số III. Thời tiết khô hanh kéo dài, dễ xảy ra cháy rừng. Chú trọng phòng cháy các loại rừng thông, Bạch đàn, tre luồng, giang nứa…

+ Chủ tịch UBND huyện, thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, Hạt kiểm lâm đôn đốc việc phòng cháy, chữa cháy rừng của các chủ rừng cấm đốt nương rẫy.

+ Các chủ rừng phải thường xuyên kiểm tra lực lượng canh phòng và lực lượng khoán quản  bảo vệ rừng, nhất là trồng rừng.

+ Lực lượng canh phòng trực 10/ 24 giờ trong ngày ( Từ 10 giờ đến 20 giờ). Đặc biệt chú trọng các giờ cao điểm.

+ Khi xảy ra cháy rừng, Chủ tịch UBND xã, thị trấn được quyền huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Tải Thông báo Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)