Chi cục Kiểm lâm (Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hòa Bình) thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

1. Tại các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Yên Thủy, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Tân Lạc và Thành phố Hòa Bình: Cấp báo động cấp III, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp cao: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số III. Thời tiết khô hanh kéo dài, dễ xảy ra cháy rừng. Chú trọng phòng cháy các loại rừng thông, Bạch đàn, tre luồng, giang nứa…

- Chủ tịch UBND huyện, thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, Hạt kiểm lâm đôn đốc việc phòng cháy, chữa cháy rừng của các chủ rừng cấm đốt nương rẫy.

- Các chủ rừng phải thường xuyên kiểm tra lực lượng canh phòng và lực lượng khoán quản bảo vệ rừng, nhất là trồng rừng.

- Lực lượng canh phòng trực 10/ 24 giờ trong ngày ( Từ 10 giờ đến 20 giờ). Đặc biệt chú trọng các giờ cao điểm.

- Khi xảy ra cháy rừng, Chủ tịch UBND xã, thị trấn được quyền huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

2. Tại các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kim Bôi, Lương Sơn: Cấp báo động cấp IV, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp nguy hiểm: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số IV. Thời tiết khô, hanh, hạn kéo dài có nguy cơ xảy ra cháy rừng lớn, tốc độ lan tràn lửa nhanh.

- Chủ tịch UBND huyện, Thành phố và Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng trực tiếp chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương.

- Các chủ rừng và lực lượng kiểm lâm thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm rễ cháy.

- Lực lượng canh phòng phải thường xuyên trên chòi canh và ngoài hiện trường rừng, đảm bảo trực 12/24 giờ ( Từ 9 - 21 giờ trong ngày ). Nhất là các giờ cao điểm: Phát hiện kịp thời điểm cháy, báo động và huy động lực lượng, phương tiện dập tắt ngay.

- Huyện, Thành phố đề nghị Ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp trên tăng cường lực lượng, phương tiện chữa cháy khi cần thiết.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Tải Thông báo Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)