Chi cục Kiểm lâm (Ban Chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Hòa Bình) thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng (Từ ngày 06 đến ngày 10/11/2018) tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

Tại Thành phố Hòa Bình; Kỳ Sơn; Cao Phong; Yên Thủy; Lạc Thủy; Kim Bôi; Lương Sơn; Lạc Sơn; Tân Lạc; Mai châu; Đà Bắc: Cấp báo động Cấp IV, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp nguy hiểm: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số IV. Thời tiết khô, hanh, hạn kéo dài có nguy cơ xảy ra cháy rừng lớn, tốc độ lan tràn lửa nhanh.

+ Chủ tịch UBND huyện, Thành phố và Ban chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững trực tiếp chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương.

+ Các chủ rừng và lực lượng kiểm lâm thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm rễ cháy.

+ Lực lượng canh phòng phải thường xuyên trên chòi canh và ngoài hiện trường rừng, đảm bảo trực 12/24 giờ (Từ 9 - 21 giờ trong ngày ). Nhất là các giờ cao điểm: Phát hiện kịp thời điểm cháy, báo động và huy động lực lượng, phương tiện dập tắt ngay.

+ Huyện, Thành phố đề nghị Ban chỉ đạo Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững cấp trên tăng cường lực lượng, phương tiện chữa cháy khi cần thiết.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)