Chi cục Kiểm lâm (Ban Chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Hòa Bình) thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng (Từ ngày 11 đến ngày 15/01/2019) tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

Tại các huyện: Kim Bôi; Lương Sơn; Tân Lạc; Lạc Sơn; Yên Thủy; Lạc Thủy: Cấp báo động  Cấp I, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng Cấp thấp: ít có khả năng cháy rừng, trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số I.

- Chủ tịch UBND Xã, Thị trấn yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, các Chủ rừng phối hợp với Kiểm lâm triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng.

- Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn quy vùng, sản xuất nương rẫy, tuyên truyền giáo dục về phòng cháy, chữa cháy rừng và phát đốt, phát nương làm rẫy đúng kỹ thuật

Tại Thành phố Hòa Bình và các huyện: Kỳ Sơn; Cao Phong; Mai châu; Đà Bắc: Cấp báo động Cấp II, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng Cấp trung bình, có khả năng cháy rừng, trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số II.

- Chủ tịch UBND các Xã, Thị trấn yêu cầu Ban chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, các Chủ rừng tăng cường kiểm tra, đôn đốc bố trí người canh phòng, lực lượng sẵn sàng kịp dập tắt khi mới xảy ra cháy rừng, hướng dẫn kỹ thuật làm nương rẫy.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)