Chi cục Kiểm lâm (Ban Chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Hòa Bình) thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng (Từ ngày 26 đến ngày 28/02/2019) tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

Résultat de recherche d'images pour "ảnh báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng"

Tại Kim Bôi; Lương Sơn: Cấp báo động  Cấp I, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng Cấp thấp: ít có khả năng cháy rừng, trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số I.

- Chủ tịch UBND Xã, Thị trấn yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, các Chủ rừng phối hợp với Kiểm lâm triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng.

- Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn quy vùng, sản xuất nương rẫy, tuyên truyền giáo dục về phòng cháy, chữa cháy rừng và phát đốt, phát nương làm rẫy đúng kỹ thuật.

Tại Lạc Sơn; Tân Lạc: Cấp báo động Cấp II, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng Cấp trung bình, có khả năng cháy rừng, trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số II.

- Chủ tịch UBND các Xã, Thị trấn yêu cầu Ban chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, các Chủ rừng tăng cường kiểm tra, đôn đốc bố trí người canh phòng, lực lượng sẵn sàng kịp dập tắt khi mới xảy ra cháy rừng, hướng dẫn kỹ thuật làm nương rẫy.

Tại Thành phố Hòa Bình; Kỳ Sơn; Cao Phong; Mai Châu; Đà Bắc: Cấp báo động Cấp III, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp cao: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số III. Thời tiết khô hanh kéo dài, dễ xảy ra cháy rừng. Chú trọng phòng cháy các loại rừng thông, Bạch đàn, tre luồng, giang nứa…

- Chủ tịch UBND huyện, thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, Hạt kiểm lâm đôn đốc việc phòng cháy, chữa cháy rừng của các chủ rừng, cấm đốt nương rẫy.

- Các chủ rừng phải thường xuyên kiểm tra lực lượng canh phòng và lực lượng khoán quản bảo vệ rừng, nhất là trồng rừng.

- Lực lượng canh phòng trực 10/ 24 giờ trong ngày ( Từ 10 giờ đến 20 giờ). Đặc biệt chú trọng các giờ cao điểm.

- Khi xảy ra cháy rừng, Chủ tịch UBND xã, thị trấn được quyền huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

Tại Yên Thủy; Lạc Thủy: Cấp báo động Cấp V, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cực kỳ nguy hiểm: Thời tiết khô, hạn, kiệt kéo dài có khả năng cháy lớn và lan tràn nhanh trên các loại rừng. Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số V.

- Chủ tịch UBND Tỉnh trực tiếp chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững Tỉnh, Huyện, Xã, các chủ rừng.

- Lực lượng Công an phòng cháy, chữa cháy phối hợp với lực lượng Kiểm lâm tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm cháy, đảm bảo 24/24 giờ trong ngày, tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào rừng.

- Thông báo thường xuyên nội quy dùng lửa trong rừng và ven rừng.

- Khi xảy ra cháy phải huy động lực lượng, phương tiện dập tắt ngay, tiến hành điều tra xác minh vụ cháy và truy tìm thủ phạm xử lý nghiêm minh.

- Khi cần thiết đề nghị Ban chỉ đạo Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững cấp trên tăng cường lực lượng, phương tiện chữa cháy.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)