"Dù có xuất phát điểm thấp, song với quyết tâm cao, sự nỗ lực bền bỉ, nhiều cách làm sáng tạo, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020 đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tỉnh Hòa Bình được đánh giá nằm trong tốp đầu toàn quốc về xây dựng NTM, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng NTM” - đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chánh Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh khẳng định.

Ngày 26/10, Đoàn công tác của BCĐ Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Đại tá Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện phong trào trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ.

Sáng 20/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố sơ kết 3 năm (2016-2018) thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và đánh giá giữa kỳ Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh (2016-2020). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh.

Đây là tinh thần chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về tình hình triển khai các dự án di dân tái định cư bị ảnh hưởng thiên tai mưa lũ, với sự tham dự của các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố chiều 29/5.

Hiện, toàn tỉnh có 50 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), chiếm 26,2% số xã. Có 14 xã đạt từ 15-18 tiêu chí (chiếm 7,3%), trung bình mỗi xã đạt 12 tiêu chí NTM.