Sáng 02/6, tại UBND xã Pà Cò (huyện Mai Châu), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc kiểm tra thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại huyện Mai Châu. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn còn lãnh đạo các Sở, ngành: NN&PTNT, KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Ban Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh.

Ngày 4/7, BCĐ 800 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố nhằm sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 800 chủ trì hội nghị.

Ngày 3/8, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp rà soát thôn, xã hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 năm 2015 với sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh. Tham dự có các thành viên Hội đồng tư vấn xét thôn ĐBKK, xã thuộc khu vực I, II, III của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015.

Ngày 08/7 năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình ban hành Thông báo số 363/TB-SNN Kết luận của Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Anh Quân tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015 về lĩnh vực Phát triên nông thôn. Nội dung cụ thể như sau:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 1.000 nghề truyền thống như: Dệt thổ cẩm, sản xuất rượu cần, đồ mây tre đan…trong đó có 2 làng nghề truyền thống được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận tại Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 23/01/2013 gồm: Làng nghề dệt thổ cẩm tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu và làng nghề dệt thổ cẩm Làng Lục, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn. Tuy nhiên, theo đánh giá, phát triển nghề truyền thống, làng nghề truyền thống vẫn mang tính tự phát. Gần 80% các cơ sở không đủ vốn để đầu tư đổi mới kỹ thuật, mở rộng quy mô sản xuất, thiếu nguyên liệu tại chỗ. Khó khăn trong liên kết đào tạo, thị trường tiêu thụ sản phẩm đề ra yêu cầu phải xây dựng các giải pháp có trọng tâm, trọng điểm để phát triển làng nghề truyền thống lâu dài.