Sáng 31/10, tại Sân vận động xã Cư Yên, UBND huyện Lương Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cư Yên đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 60 năm ngày tái thành lập xã (14/12/2957-14/12/2017). Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Cư Yên.

Trong những ngày này, TP Hòa Bình đã và đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ công bố xã Thống Nhất đạt chuẩn NTM năm 2016. Đây là xã thứ 4 của thành phố hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Hòa Bình tiếp tục đoàn kết, huy động các nguồn lực phấn đấu trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào cuối năm 2018.

Sáng 02/6, tại UBND xã Pà Cò (huyện Mai Châu), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc kiểm tra thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại huyện Mai Châu. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn còn lãnh đạo các Sở, ngành: NN&PTNT, KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Ban Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh.

Ngày 4/7, BCĐ 800 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố nhằm sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 800 chủ trì hội nghị.

Ngày 3/8, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp rà soát thôn, xã hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 năm 2015 với sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh. Tham dự có các thành viên Hội đồng tư vấn xét thôn ĐBKK, xã thuộc khu vực I, II, III của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015.