Ngày 6/2, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Ngày 30/10 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Hòa Bình ban hành vănbản số 541/TB-QLCL Thông báo kết quả kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sởsơ chế, chế biến và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.

Trong tháng 8 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã thanh tra, kiểm tra tổng số 30 cơ sở (bao gồm: 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và 07 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản). Kết quả phát hiện 01 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật; xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở với tiền phạt 2.000.000 đồng.

Ngày 25/7, UBND tỉnh tổ chức họp bàn chuyên đề quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ ATTP tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp.

Ngày 14/6/2017 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình ban hành Văn bản số 296/BC-SNN Báo cáo Kết quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp,an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.