Nhằm tăng cường quản lý và xử lý mạnh mẽ hơn đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm thuộc loại hình cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm.

Ngày 28/11 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh ban hành thông báo về kết quả kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sởsơ chế, chế biến và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.

Ngày 11/5 Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngày 6/2, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Ngày 30/10 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Hòa Bình ban hành vănbản số 541/TB-QLCL Thông báo kết quả kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sởsơ chế, chế biến và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.