Ngày 14/6/2017 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình ban hành Văn bản số 296/BC-SNN Báo cáo Kết quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp,an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Sản phẩm nông, lâm, thủy sản hầu hết phục vụ nhu cầu ăn uống của con người và tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Thế nhưng, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVS TP) do dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc thú y, hóa chất và chất bảo quản vẫn diễn ra khá phổ biến và đáng lo ngại. Trước thực trạng trên, ngành Nông nghiệp đã có kế hoạch hành động quyết liệt với nhiều giải pháp cụ thể nhằm siết chặt vấn đề nhức nhối này.

Ngày 11/4/2017 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình ban hành Thông báo số 162/TB-QLCL về Kết quả kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở sơ chế, chế biến và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.

Ngày 10/02, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017. Bộ Trưởng Bộ NN&PTNN Nguyễn Xuân Cường dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình.

Ngày 29/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương nhằm đánh giá 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh chủ trì hội nghị.