Ngày 11/5 Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình đã thành lập Đoàn Thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả;

Qua việc thanh tra và lấy mẫu sản phẩm để kiểm định các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đã phát hiện các mẫu sản phẩm (giò) của cơ sở có sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dung (hàn the) và phụ gia thực phẩm được sử dụng nhưng không đúng đối tượng thực phẩm (Benzoat).

Căn cứ kết quả Thanh tra, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Để cảnh báo cho người tiêu dùng về các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

1. Cơ sở kinh doanh giò chả Phạm Thị Hoa, địa chỉ: Số nhà 137, tiểu khu 3, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã thực hiện hành vi bán ra thị trường thực phẩm có chứa hóa chất độc hại Hàn the (Borax) và chất bảo quản nhóm BenZoat. Địa chỉ bầy bán tại chợ Bãi lạng, huyện Lương Sơn.

2. Cơ sở kinh doanh giò chả Trần Thị Thơm, địa chỉ: Số nhà 01, tiểu khu 4, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã thực hiện hành vi bán ra thị trường thực phẩm có chứa hóa chất độc hại Hàn the (Borax) và chất bảo quản nhóm BenZoat. Địa chỉ bầy bán tại chợ Bãi lạng, huyện Lương Sơn.

3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả Vũ Thị Huyền, địa chỉ: Số nhà 248, tiểu khu 12, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã thực hiện hành vi sử dụng Hàn the (Borax) là chất ngoài danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm để trộn với thịt lợn say chế biến giò lợn. Địa chỉ bày bán tại chợ Đồn thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)