Từ ngày 16/6/2015 Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 16/6/2015 của UBND tỉnh ban hành Quy định phân công quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, muối và nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh có hiệu lực thi hành.

Theo đó, UBND tỉnh đã phân công Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và trước pháp luật về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, muối, nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị có liên quan, gồm các Chi cục trực thuộc Sở NN&PTNT (Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS, Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và BVTV, Thủy sản, Kiểm lâm, Thủy lợi); UBND các huyện, thành phố; phòng NN&PTNT các huyện, phòng Kinh tế TPHB; UBND các xã, phường, thị trấn. Các đơn vị được phân công có trách nhiệm chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ. Sự phối hợp giữa các đơn vị phải thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định phân công của UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản là cơ quan thường trực thực hiện nhiệm vụ đầu mối, tổng hợp, báo cáo kết quả công tác quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối, nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đây là đơn vị tiếp nhận các thông tin phản hồi của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan báo cáo Giám đốc Sở NN&PTNT để kịp thời xử lý./.

Tải Quyết định Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)