Ngày 8/4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2015, công tác vệ sinh ATTP đã có những chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP đã được các cấp, các ngành địa phương triển khai thực hiện thường xuyên, đồng bộ. Công tác ban hành văn bản tạo hành lang pháp lý để phục vụ công tác quản lý về an toàn thực phẩm từng bước được sửa đổi, bổ sung hoàn thiện để các văn bản đi vào thực tế cuộc sống nhân dân. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh do vậy đã được nhân dân quan tâm đến vấn đề chất lượng vệ sinh ATTP, nâng cao nhận thức và thực hành của các nhóm đối tượng. BCĐ đã thành lập 462 đoàn thanh, kiểm tra và đã thanh, kiểm tra được 7.484 cơ sở, 1.772 cơ sở vi phạm, cảnh cáo 86 cơ sở, phạt tiền trên 223 cơ sở...

Tuy nhiên, công tác quản lý vệ sinh ATTP các lễ hội, khu du lịch, hội chợ, đám cưới, đám ma còn gặp nhiều bất cập. Tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, thức ăn chín sống lẫn lộn, bụi bặm, ruồi muỗi, không che đậy bán tự do... khá phổ biến. Các dịch vụ ăn uống, quán bánh kẹo, nước giải khát... trước các cổng trường không được quản lý do vậy rất mất vệ sinh, không an toàn, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc. Nhân lực bố trí cho công tác vệ sinh ATTP trong ngành y tế, lực lượng làm nhiệm vụ phối hợp thanh tra, kiểm tra của các ngành không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra ATTP trên địa bàn tỉnh.

Năm 2016, BCĐ triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn". Theo đó, phát động chiến dịch truyền thông ở tất cả các huyện, thành phố nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công khai vệ sinh ATTP trong năm 2015; từ đó thống nhất chung các giải pháp cũng như phương hướng hoạt động năm 2016, hướng tới mục tiêu triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả nhất công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cấp, ngành trong Ban chỉ đạo cần nâng cao trách nhiệm, nâng cao công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân, chủ các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao năng lực, quản lý chất lượng vệ sinh ATTP cho cộng đồng. Nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát liên ngành đột xuất, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh ATTP. Tham mưu với UBND tỉnh ban hành các chỉ thị về vệ sinh ATTP.../.

CTTĐT

 

 

danhoigiamdocsotraloi 
 22547852 1669333133096944 1027032437 n

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
cong-trinh-thuy-loi jpg
nn
chi cuc-quan ly chat luong nlts
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction