Ngày 7/7, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ an toàn thực phẩm chủ trì cuộc họp; tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành trong BCĐ.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về các dự thảo: Quy chế hoạt động của BCĐ an toàn thực phẩm tỉnh; quy chế phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch của ngành Y tế triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm; Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của Sở Nông nghiệp và Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm của Sở Công thương. Theo quy chế hoạt động của BCĐ, 3 cơ quan chủ lực trong BCĐ là Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai kế hoạch của BCD; phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành, định kỳ, đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra, phải nhanh chóng chỉ đạo, tổ chức cấp cứu và điều trị cho người bị ngộ độc, điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, truy xuất nguồn gốc và yêu cầu tổ chức, cá nhân thu hồi, xử lý thực phẩm theo quy định; tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế; thông báo cho các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý theo thẩm quyền.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Cần tăng cường công tác phối hợp, phân công trách nhiệm, phân cấp quản lý giữa các cấp, ngành, các đơn vị trong công tác quản lý an toàn thực phẩm để tạo ra hiệu quả rõ rệt, tránh chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm phát triển; công tác quản lý an toàn thực phẩm phải thực hiện thường xuyên, liên tục theo nguyên tắc đảm bảo an toàn ở tất cả công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các Phó trưởng BCĐ căn cứ theo quy chế hoạt động để chủ động chỉ đạo các đơn vị thực hiện kế hoạch; các ngành chủ động thực hiện vai trò, trách nhiệm trong triển khai thực hiện kế hoạch. Cùng với đó, các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, duy trì các chuyên trang, chuyên mục về an toàn thực phẩm. Đồng thời, BCĐ sử dụng nhiều kênh thông tin, nắm bắt địa bàn để tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm./.

CTTĐT

 

 

danhoigiamdocsotraloi 
 22547852 1669333133096944 1027032437 n

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
cong-trinh-thuy-loi jpg
nn
chi cuc-quan ly chat luong nlts
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction