Ngày 28/8 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công điện số 12/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các huyện thành phố về việc Chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7.

Những ngày qua hoàn lưu cơn bão số 6 đã gây mưa to đến rất to tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ. Đêm ngày 27/8/2017, cơn bão số 7 (tên quốc tế là Pakhar) sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 01 giờ ngày 28/8/2017, vị trí trung tâm áp thấp ở vào khoảng 23,8 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối ngày 28/8 đến hết ngày 31/8/2017 ở Bắc Bộ có mưa lớn diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phố biến từ 100-150mm/đợt).

Thực hiện Công điện số 1287/CĐ-TTg ngày 27/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7 năm 2017, để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến củ bão, mưa lũ, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, hạn chế thiệt hại về tính mang, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

2. Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra rà soát để chủ động sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những nơi vừa qua đã bị sạt lở, lũ quét, khu vực nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét hoặc vùng thấp trũng dễ bị ngập sâu khi mưa lớn để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

3. Triển khai các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ đê điều, hồ đập theo cấp báo động.

4. Bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn giao thông an toàn tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết, nhất là các ngầm, tràn.

5. Chủ động tiêu thoát nước chống ngập úng và triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

6. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình thường xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thời lượng đưa tin về diễn biến mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng tránh để chủ động phòng tránh ứng phó phù hợp.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h; phải bố trí Lãnh đạo trực chỉ huy tại Văn phòng thường trực; tăng cường kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ trên địa bàn; thường xuyên báo cáo về Uỷ ban nhân dân tỉnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh./.

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)