Ngày 13/9 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công điện số 13/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện thành phố về việc Chủ động ứng phó với cơn bão số 10.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi vượt qua Philipin, áp thấp nhiệt id đã mạnh lên thành bão. Hồi 16h ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 850 km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km và tiếp tục mạnh lên. Đến 16h ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 13.Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 13 biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 13.

Thực hiện Công điện số 62/CĐ-TW hồi 19 giờ 30 ngày 12/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, đê, kè và các khu vực thường xuyên bị lũ, ngập úng, chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp;

2. Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa, lũ xảy ra trong thời gian qua; theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 10, tình hình mưa lũ thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh;

3. Kiểm tra, rà soát chuẩn bị các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn các hồ chứa, đặc biệt các hồ chứa xung yếu và các hồ chứa nhỏ đã đầy nước; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lại các phương án ứng phó khi bão đổ bộ gây mưa lớn kết hợp với tác động của việc xả lũ của Nhà máy thủy điện Hòa Bình;

4. Các Sở, ban, ngành, cơ quan là thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh căn cứ theo địa bàn, nhiệm vụ được giao chủ động rà soát kế hoạch, kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai phương án phòng tránh thiên tai đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước;

5. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình thường xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thời lượng đưa tin về diễn biến mưa lũ để người dân biết, để chủ động phòng tránh ứng phó kịp thời;

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 02183.852.309; email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)