Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, từ đêm 01/8 đến ngày 04/8, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt. Hiện nay, ở khu vực tỉnh Hòa Bình, lúa vụ Hè Thu và Mùa năm 2019 đang trong giai đoạn phân hóa đòng, trỗ bông nên dễ bị ảnh hưởng đến năng suất nếu bị ngập lụt, úng.

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-TCTL-QLCT ngày 31/7/2019 của Tổng cục Thủy lợi về việc đề phòng ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2019. Để phòng, chống ngập lụt, úng và bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, hạn chế thiệt hại do mưa lớn gây ra. Hồi 9 giờ ngày 01/8/2019 Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình ký ban hành Công điện số 584/CĐ-SNN, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT; Giám đốc Ban Quản lý dự án Tu bổ các công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nội dung sau:

- Tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung của Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 30/7/2019, công điện số 07/CĐ-UBND ngày 31/7/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo mưa, bão, lũ của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn và chỉ đạo từ cấp có thẩm quyền để thực hiện phương án bảo đảm an toàn công trình, vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng.

- Khoanh vùng cụ thể khu vực thấp, trũng, thường xuyên bị ngập lụt, úng để có phương án chủ động ứng phó khi có mưa lớn.

- Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình thủy lợi, lưu ý các đập, hồ chứa thủy lợi và vùng hạ du đập; đặc biệt quan tâm an toàn của các công trình đang thi công xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp, các hồ chứa vừa, nhỏ và hồ chứa xung yếu.

- Tổ chức trực ban 24 giờ/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ, bão; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước để có phương án vận hành phù hợp.

- Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi, sự cố công trình và vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và thường trực của Tổng cục Thuỷ lợi.

- Trực Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh: 02183852309 hoặc phòng Quản lý công trình và nước sinh hoạt nông thôn 02183896065.

Địa chỉ liên lạc bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thủy lợi: Điện thoại:   0243.733.5704; 0243.733.5711; FAX:      0243.733.5703.

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)