Ngày 9/6, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do Đại tá Trần Văn Sơn, Phó Chánh văn phòng, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn (Bộ Quốc phòng) làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát khu vực lòng hồ và hạ lưu sông Đà. Tham gia đoàn có lãnh đạo các đơn vị: Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai, Văn phòng PCTT&TKCN Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Đoàn công tác khảo sát tại khu vực lòng hồ Hòa Bình và hạ lưu sông Đà.

Đoàn công tác đã tổ chức khảo sát tại khu vực lòng hồ gồm: cảng Ba cấp dọc lòng hồ đến trạm quan sát xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc); cảng Thung Nai (Cao Phong); khu vực các xã: Nánh Nghê, Mường Tuổng, Đồng Chum (Đà Bắc); khu vực bãi Sang, xã Sơn Thủy (Mai Châu); khu vực vùng hạ lưu sông Đà, từ phà Quả Lắc thuộc phường Thịnh Lang đến khu vực phà Thia, xã Yên Mông (TP Hòa Bình)… Qua đó, đoàn công tác có căn cứ đánh giá, nhận định đầy đủ, sát thực tế tình hình khu vực lòng hồ và hạ lưu sông Đà; xây dựng phương án PCTT&TKCN, bảo đảm an toàn về người, tài sản của Nhân dân trước mùa mưa bão.

Đây là cơ sở để đoàn khảo sát đề xuất phương án đảm bảo, tham mưu cho Ủy ban Quốc gia phối hợp với Bộ Quốc phòng đầu tư trang bị, phương tiện phục vụ ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vùng lòng hồ và hạ lưu sông Đà trong thời gian tới./.

HBĐT