Ngày 07/10/2016, Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình tổ chức “Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản”.

TS 7.6.2016 thả cá

Ảnh: Lễ thả cá giống tại hồ thủy điện Hòa Bình

Tại buổi lễ, Chi cục Thủy sản Hòa Bình đã phát động các cấp, ngành địa phương quan tâm, chung sức cùng nhân dân chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản đgóp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản, duy trì và bảo vệ loài cá bản địa có giá trị cao, giữ gìn tính đa dạng sinh học. Đồng thời phổ biến, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân ý thức, trách nhiệm trong công tác về bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên, phục vụ phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Sau buổi lễ, Lãnh đạo Chi cục Thủy sản, các ban ngành đoàn thể, UBND xã Thái Thịnh và đông đảo nông ngư dân đã tiến hành thả 1.710 con cá giống gồm: Cá Bỗng, cá Chày mắt đỏ, cá Lăng ra hồ thủy điện Hòa Bình.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên vùng hồ thuỷ điện sông Đà./.

Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình