Ngày 24/5, tại xã Thung Nai (Cao Phong), Tổng Cục thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng hồ Hòa Bình năm 2015.

Thả cá trên hồ Hòa Bình.

Hồ Hòa Bình có diện tích 16.700 ha, là tiềm năng lớn để phát triển ngành thủy sản của tỉnh. Trên khu vực hồ có nhiều loài cá có giá trị kinh tế cao như: rầm xanh, anh vũ, chiên, lăng, ba ba gai… Hàng năm có gần 4.000 tấn sản phẩm thủy sản được khai thác và nuôi trồng vùng hồ, đem lại cuộc sống ổn định và tạo thu nhập cho hàng nghìn hộ nông dân. Từ năm 2002 đến nay, hàng năm, tỉnh dành kinh phí bổ sung cho hồ trên 100 tấn cá giống các loại. Nguồn cá giống bổ sung không những đã tận dụng được dinh dưỡng của hồ mà còn góp phần làm sạch môi trường giữ vững được sự cân bằng sinh thái cho thủy vực. Cùng với đó, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp bảo về phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.

Việc tổ chức lễ phát động phong trào bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản được tỉnh tổ chức liên tiếp trong 3 năm (2011-2013) đã góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản cho hồ Hòa Bình, nguồn lợi thủy sản đã từng bước phục hồi. Năm 2014, Tổng cục Thủy sản bắt đầu triển khai điểm thả bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên hồ Hòa Bình và đã thả tổng số 34.200 con cá giống. Năm 2015, Tổng cục Thủy sản phối hợp với tỉnh tiếp tục thả bổ sung 57.100 con cá giống chày mắt đỏ, mè hóa, mè trắng, ngạnh, bỗng. Buổi lễ mang đến thông điệp kêu gọi sự quan tâm, chúng sức của các cấp, ngành, nhân dân cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản vì thế hệ mai sau, phục vụ phát triển kinh tế bền vững của địa phương./.

Nguồn: HBĐT