Tính đến ngày 8/6, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện ở 8/11 huyện, thành phố trong tỉnh, gồm Lương Sơn, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Cao Phong, Yên Thủy, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình. 3 địa phương hiện chưa có dịch là Kim Bôi, Mai Châu, Đà Bắc.

Chiều ngày 8/6, đàn lợn bệnh DTLCP tại ổ dịch xóm Chùa, xã Tử Nê (Tân Lạc) được đem tiêu hủy

DTLCP được cơ quan chức năng khuyến cáo diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện các ổ dịch mới và khó kiểm soát. Theo thống kê của Sở NN&PTNT, đã xuất hiện DTLCP tại 195 hộ chăn nuôi, 103 thôn xóm, 50 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố. Tổng số lợn ốm, chết và buộc phải tiêu hủy trên 2.200 con với trọng lượng khoảng 148 tấn. Huyện Tân Lạc là địa phương thứ 8 tính đến thời điểm này phát hiện DTLCP với 2 ổ dịch mới tại xóm Đá - xã Lỗ Sơn và xóm Chùa - xã Tử Nê. Cùng với việc công bố bệnh DTLCP tại địa bàn có dịch, các địa phương đã lập tức thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tốc độ lây lan, tăng cường tuyên truyền tới người dân và hộ chăn nuôi triển khai các biện phòng dịch để giảm thiểu thiệt hại./.

HBĐT