Ngày 03/9/2015 Chi cục Thú y tỉnh ban hành Văn bản số 391/CCTY-DT về việc Phân bổ vắc xin Dại từ nguồn hỗ trợ của Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Theo đó, với mục đích: Tạo miễn dịch chủ động cho đàn chó, mèo, nhằm ngăn ngừa, khống chế và tiến tới thanh toán dịch bệnh dại trên địa bàn tỉnh; Nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống bệnh Dại cho hệ thống cán bộ làm công tác Thú y và người dân.

Số lượng phân bổ gồm 10.000 liều cho các huyện: Kỳ Sơn: 1.500(liều), Đà Bắc: 2.000(liều), Kim Bôi: 2.000 (liều), Yên Thủy: 1.500 (liều), Cao Phong: 3.000 (liều).

Trạm Thú y các huyện, thành phố sau khi nhận vắc xin được phân bổ tại Chi cục Thú y tổ chức thực hiện sử dụng đúng đối tượng, đúng mục đích, vào sổ theo dõi và quản lý xuất, nhập kho theo đúng quy định; trong các chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh dại, cán bộ tổ chức thực hiện tiêm phòng đúng quy trình kỹ thuật theo tinh thần Công văn số 1011/SNN-TY ngày 28/8/2015 của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình về việc chủ động triển khai tiêm phòng, khử trùng tiêu độc vụ Thu Đông cho đàn gia súc, gia cầm./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)