Vào 5h 30” ngày 3/11, tại địa bàn xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ), tổ công tác của phòng cảnh sát PCTP về Môi trường (Công an tỉnh) đã phát hiện, kiểm tra đối với xe ô tô biển kiểm soát 29C – 22355 do lái xe Đỗ Đình Đề điều khiển. Trên xe chở 500 kg nội tạng gia súc (trâu, bò) vận chuyển từ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về địa phận huyện Lạc Sơn để tiêu thụ.

Tổ công tác phối hợp với cơ quan Thu ý kiểm tra kết hợp kiểm dịch số sản phẩm động vật vi phạm.

Qua kiểm tra, chủ phương tiện kiêm chủ hàng không xuất trình được toàn bộ giấy tờ liên quan việc chứng minh nguồn gốc sản phẩm động vật, hàng vận chuyển không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Phối hợp với trạm Thú y thành phố Hoà Bình, tổ công tác đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt 3,5 triệu đồng, bàn giao phương tiện và hàng hoá cho cơ quan thú y thực hiện kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch trước khi lưu thông trên thị trường./.

Nguồn: HBĐT