Ngày 2/12, Ban chỉ đạo Phòng - chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, gia cầm tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, gia cầm tại huyện Mai Châu.

Đoàn giám sát nắm bắt thực tế công tác thực hiện các biện pháp kỹ thuật phòng – chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, gia cầm tại hộ chăn nuôi xã Mai Hạ.

Thực hiện công tác phòng – chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, UBND huyện đã triển khai tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng cho 15.200 con trâu, bò, đạt 126,7%, tiêm vắc xin LMLM trâu, bò đợt 1 với 9.200 liều, đợt 2 với 6.925 liều, đã phát động và triển khai 2 đợt phun tiêu độc khử trùng với diện tích đã phun trên 2 triệu m2. Về phòng – chống đói rét, đã tuyên truyền vận động người chăn nuôi hạn chế thả rông gia súc, chủ động đưa về quản lý chuồng trại. Trong số hơn 4.600 hộ chăn nuôi gia súc có 70% số hộ có chuồng bán kiên cố, 30% hộ còn che chăn sơ sài. Người chăn nuôi đã chủ động dự trữ rơm, rạ sau thu hoạch mùa vụ, diện tích trồng cỏ ước khoảng 15 ha.

Sau khi thực hiện đôn đốc tiêm phòng tại các địa bàn trọng điểm, đoàn kiểm tra đã tiến hành nắm bắt thực tế công tác dự trữ thức ăn tại xã Mai Hạ. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban và cơ quan chuyên môn tăng cường hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật trong phòng – chống dịch bệnh, đói rét; tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh từ cơ sở, kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật và kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán./.

Nguồn: HBĐT