Ngày 8/12, Ban chỉ đạo phòng – chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác phát triển chăn nuôi tại huyện Lương Sơn

Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình sản xuất của công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi Tuân Minh – xã Nhuận Trạch

Hiện nay, công tác chăn nuôi trên địa bàn phát triển ổn định, giá bán ở mức có lợi cho người chăn nuôi. Xu hướng chăn nuôi đang chuyển dịch từ nhỏ lẻ sang quy mô gia trại, trang trại. Toàn huyện có trên 14.000 con trâu, bò, hơn 70.500 con lợn, 1,2 triệu con gia cầm. Chăn nuôi gia cầm với quy mô lớn, đảm bảo an toàn, công tác phòng, chống dịch bệnh được các địa phương chú trọng. Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 23.000 tấn, sản lượng sữa tươi 500 tấn. Toàn huyện có 45 trang trại chăn nuôi, hơn 500 gia trại.

Đoàn kiểm tra đã đến nắm bắt tình hình sản xuất tại công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi Tuấn Minh, xã Nhuận Trạch có công suất ổn định 45.000 tấn/năm; nắm bắt việc tuân thủ quy trình phòng dịch bệnh, sử dụng thức ăn cho gia cầm tại trại gà giống của công ty sản xuất gà giống Hòa Bình – xã Tân Thành./.

Nguồn: HBĐT