Chiều ngày 18/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra tình hình sản xuất trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018.

Ngày 18/2, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Tân Lạc.

Ngày 18/1, Đoàn công tác Sở NN & PTNT đã kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất vụ Xuân năm 2019 trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Ngày 15/2, đoàn công tác Sở NN & PTNT do đồng chí Vương Đắc Hùng - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 tại huyện Đà Bắc.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy được gần 400ha, bằng 40% tổng diện tích. Nhân dân chuẩn bị đủ lượng giống, phân bón và một số vật tư khác phục vụ sản xuất, làm đất và chuẩn bị gieo trồng cây màu. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng được quan tâm, chú trọng. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. Huyện đã triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2019 và các biện pháp điều tiết nước hợp lý đảm bảo cung cấp nước cho cả vụ, chuyển diện tích lúa cấy bị hạn sang trồng màu và những cây chịu hạn cao. Đề án tái cơ cấu ngành trong từng lĩnh vực giai đoạn 2016 - 2020 tiếp tục được đẩy mạnh với hàng chục mô hình phát triển sản xuất đạt hiệu quả cao như trồng nghệ đỏ cao sản tại xã Hào Lý, chăn nuôi gà dược liệu tại thị trấn Đà Bắc, ủ phân hữu cơ vi sinh tại xã Giáp Đắt... Toàn huyện có 1 xã đạt chuẩn NTM (Tu Lý), 17 HTX và tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình báo cáo tiến độ sản xuất đến ngày 13/02/2019 các huyện, thành phố như sau: