Ngày 18/1, Đoàn công tác Sở NN & PTNT đã kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất vụ Xuân năm 2019 trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đoàn thăm mô hình chuối Thái Lan của HTX nông nghiệp và dịch vụ xã Dân chủ.

Theo kế hoạch, diện tích gieo cấy lúa của thành phố 500 ha. Cho đến nay, diện tích lúa đã cấy đạt 98% kế hoạch. Diện tích thực hiện chuyển đổi ở vụ Xuân gồm 200 ha mía, trên 328 ha cây ăn quả, 200 ha ngô. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi không đáng kể. Thành phố đang đẩy mạnh công tác trồng rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng, thường xuyên kiểm tra tình hình tích nước của các hồ chứa hiện cơ bản đáp ứng về diện tích tưới. Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản được quan tâm.

Sau khi kiểm tra thực tế sản xuất tại 2 xã Dân Chủ, Thống Nhất, đoàn công tác lưu ý: với vai trò đầu mối tiêu thụ hàng hóa nông sản, địa phương cần tập trung chuyển đổi mạnh diện tích lúa sang trồng các cây khác, đặc biệt là cây rau màu theo hướng liên kết chuỗi giá trị nhằm đảm bảo một phần nhu cầu thị trường của người dân trên địa bàn thành phố. Theo dõi sát và phòng bệnh cho số cá lồng nuôi hiện có trong giai đoạn chuyển mùa, góp phần hạn chế rủi ro trong nuôi trồng thủy sản; Tiếp tục làm tốt khâu kiểm soát dịch bệnh, quản lý ATTP đối với các sản phẩm nông sản./.

HBĐT