Sản xuất nông nghiệp của tỉnh đang gặp phải những trở ngại từ yếu tố thời tiết rét đậm, rét hại khắc nghiệt. Tập trung bảo vệ diện tích mạ đã cấy, cây trồng vụ đông và bảo vệ, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại cho đàn gia súc, gia cầm, các cơ quan chức năng của tỉnh đang tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng - chống, bà con nông dân trong tỉnh đang khẩn trương phòng – chống rét bảo vệ cây trồng và đàn gia súc, gia cầm (Một số sự kiện về tình hình sản xuất qua ảnh ở một số địa phương trong tỉnh).

Cơ quan chuyên môn phòng NN & PTNT huyện Kim Bôi kiểm tra sinh trưởng và việc thực hiện biện pháp chống rét cho mạ trên cánh đồng xã Hùng Tiến (Kim Bôi).

Đồng đất xã Yên Mông (thành phố Hòa Bình) rộn tiếng máy cày chuẩn bị các điều kiện cấy lúa chiêm xuân trà sớm vào đầu tháng 1/2015.

Các cây trồng cạn cũng được nông dân xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) che phủ nilon phòng cây chết rét vì sương muối.

Tăng cường hướng dẫn hộ chăn nuôi xã Phong Phú (Tân Lạc) chủ động dự trữ, tận dụng nguồn thức ăn cho gia súc.

Hộ chăn nuôi xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) lót trấu, sử dụng đèn sưởi để giữ ấm cho đàn gia cầm.

Tận dụng nguyên vật liệu che chắn chuồng nuôi là khuyến cáo kỹ thuật bảo vệ cho đàn gia súc khỏi bị chết rét bởi mưa rét, gió lùa.

(Nguồn: HBĐT)