Ngày 26/12, đoàn công tác của Sở NN&PTNT do đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Riệc, khu 5, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa do Công đoàn Sở NN&PTNT phát động và triển khai.

Đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT tặng quà và kính chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Riệc.

Mẹ Trần Thị Riệc, sinh năm 1919, nguyên quán tại xã Gia Thủy, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Mẹ có 5 người con, trong đó, 2 người đã hy sinh tại mặt trận phía Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước: Liệt sỹ Lê Văn Thố (sinh năm 1944, hy sinh ngày 20/7/1968); liệt sỹ Lê Thành Phiên (sinh năm 1954, hy sinh ngày 18/5/1974). Ghi nhận cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Trần Thị Riệc vào ngày 25/8/2014. Hiện nay, Mẹ đang sinh sống tại ngôi nhà tình nghĩa do chính quyền thị trấn Chi Nê trao tặng, được con cháu trong gia đình cùng chăm sóc, phụng dưỡng.

Nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Riệc, Sở NN&PTNT sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ chi phí sinh hoạt 1 triệu đồng/tháng, thăm hỏi và tặng quà vào các dịp lễ quan trọng, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho Mẹ nếu có nhu cầu… Đến thăm hỏi Mẹ, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã trao tặng Mẹ cuốn sổ tiết kiệm 5 triệu đồng, tiền cấp dưỡng 4 tháng (từ tháng 9-12/2014). Các thành viên trong đoàn đã động viên tinh thần, kính chúc Mẹ Trần Thị Riệc luôn mạnh khỏe và trường thọ./.

(Nguồn: HBĐT)