Ngày 11/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành NN&PTNT (14/11/1945 – 14/11/2015). Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía Trung ương có đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NN&PTNT trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp NN&PTNT” cho các cá nhân là cán bộ lãnh đạo thuộc tỉnh Hòa Bình

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành NN&PTNT đã vượt qua nhiều thách thức, đạt được những thành tựu to lớn, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh nhà. Trong từng giai đoạn lịch sử, có thể nói sự phát triển ổn định của ngành NN&PTNT luôn đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho toàn nền kinh tế, tạo động lực mạnh mẽ cho công cuộc xóa đói - giảm nghèo, giúp đời sống cư dân nông thôn ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt những năm gần đây, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, sự phát triển ổn định của ngành nông nghiệp đã đóng vai trò là chỗ dựa vững chắc cho toàn nền kinh tế. Những kết quả quan trọng đã đạt được trong giai đoạn 2011 - 2015 là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế ngành đạt bình quân 4,06%/năm. Sản lượng lương thực cây có hạt đạt trung bình 37,2 vạn tấn/năm. Tỷ lệ giảm nghèo địa bàn nông thôn đạt khoảng 3%/năm. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 48,96%. Ngành nông nghiệp chiếm 19,4% cơ cấu kinh tế của tỉnh, đóng góp cho GDP khoảng 22%/năm (cao hơn mức bình quân chung cả nước)... Đến nay, toàn tỉnh có 31 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, cơ cấu nội ngành đang chuyển biến tích cực.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT biểu dương, chúc mừng những thành tựu của ngành NN&PTNT tỉnh Hòa Bình qua 70 năm xây dựng và phát triển. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT mong muốn và hy vọng ngành NN&PTNT tỉnh ngày càng phát triển toàn diện, chủ động triển khai chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, tích cực xây dựng NTM, cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm an sinh và ổn định chính trị xã hội ở nông thôn.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành NN&PTNT tỉnh đã đạt được. Đồng thời khẳng định, trong thời gian qua, khu vực nông thôn, nông nghiệp và nông dân luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh, vì vậy đã có bước phát triển nhanh, toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần vào thành quả chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới, cần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng hiện đại; rà soát, bổ sung, quản lý các quy hoạch sản xuất nông nghiệp, công nghiệp để bố trí cơ cấu cây trồng vật nuôi hiệu quả hơn; tiếp tục củng cố bộ máy với tư duy mở thúc đẩy phát triển sản xuất nhanh hơn.

Nhân dịp này, Bộ NN&PTNT đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp NN&PTNT” cho 22 cá nhân; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân thuộc Sở NN&PTNT có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của ngành; Giám đốc Sở NN&PTNT tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày truyền thống ngành.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, trao tặng bức trướng “Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Sở NN&PTNT tỉnh 70 năm xây dựng và trưởng thành” cho ngành NN&PTNT tỉnh.

Nguồn: CTTĐT