Trong 2 ngày 27 – 28/11, huyện Cao Phong sẽ tổ chức Lễ hội cam Cao phong lần thứ nhất. Đây là lễ hội quy mô cấp huyện được tổ chức ngoài trời tại sân nhà văn hoá huyện tại thị trấn Cao Phong.

Vườn cam của hộ gia đình ở khu 1, thị trấn Cao Phong sẽ tham gia thi vườn cam có năng suất, chất lượng tốt nhất.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: hội nghị các hộ sản xuất, kinh doanh cam; trưng bày 30 gian hàng cam, quýt, chanh, bưởi, mía tím; chấm điểm gian hàng; thăm quan vườn cam và chấm điểm vườn cam có năng suất, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra còn có các hoạt động văn hoá, văn nghệ đậm bản sắc văn hoá dân tộc.

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam của huyện đã được chứng nhận Chỉ dẫn địa lý ra thị trường trong nước, hướng tới việc xuất khẩu, đưa thương hiệu cam Cao Phong phát triển bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, ngành, người dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu cam Cao Phong. Quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam, hình ảnh của huyện Cao Phong nói riêng, tỉnh Hoà Bình nói chung.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 8h30’ ngày 28/11/2015./.

Nguồn: HBĐT