Thực hiện kế hoạch giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn năm 2016 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngày 28/01, các đơn vị trực thuộc Sở gồm: Chi cục Thuỷ lợi, Ban quản lý Dự án rừng phòng hộ sông Đà, Trung tâm Giống vật nuôi và thuỷ sản tổ chức thăm hỏi, tặng quà cấp uỷ, chính quyền và hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam của Hữu Lợi huyện Yên Thuỷ nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Xã Hữu Lợi là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thủy, gồm các đối tượng là các hộ nghèo, gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng. Được giao nhiệm vụ 3 đơn vị thuộc Sở đã tặng 36 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng với tổng trị giá 18 triệu đồng cho 36 hộ gia đình chính sách, góp phần giúp các hộ đón Tết đầm ấm, đầy đủ hơn; hiện xã còn hơn 200 hộ nghèo và 39 đối tượng chính sách. Trong thời gian tới Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đề nghị Nhà nước quan tâm hơn nữa trong việc tăng nguồn ngân sách hỗ trợ cho các địa phương đặc biệt khó khăn, đồng thời tiếp tục xây dựng các cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ các xã còn khó khăn được hưởng chính sách ưu tiên của Nhà nước./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)