"Rút kinh nghiệm từ mùa mưa lũ các năm trước, tính đến thời điểm này, xã Khoan Dụ đã hoàn thành công tác chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực và tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống thiên tai nhằm hạn chế và giảm nhẹ thiệt hại đến mức thấp nhất”, đồng chí Đinh Công Tiến, Chủ tịch UBND xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) chia sẻ.

Chiều ngày 5/7, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị thường kỳ cho ý kiến về một số nội dung. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh; Thủ trưởng các ban, ngành tỉnh.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã kết thúc và thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đồng chí: : Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa bế mạc kỳ họp.

Sáng 03/7, tại Hội trường Tỉnh ủy, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được khai mạc dưới sự chủ tọa của các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cùng lãnh đạo Vụ địa phương I, Vụ địa phương III; UBKT Trung ương; nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh; các sở, ngành, địa phương.

Ngành nông nghiệp huyện Tân Lạc còn manh mún, sản xuất theo kiểu truyền thống. Vì vậy, liên kết trong sản xuất luôn là hướng được khuyến khích phát triển theo mô hình chuỗi sản xuất khép kín. Trong mô hình này, doanh nghiệp đóng vai trò nhà đầu tư, người tổ chức sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và cả vai trò đảm bảo thị trường tiêu thụ. Nông dân nhận khoán theo định mức chi phí, được hỗ trợ một phần chi phí xây dựng cơ bản ban đầu, chi phí lao động và sản xuất trên đất của họ.