Sáng 30/5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm và kiểm tra tình hình sản xuất tại Làng nghề chế tác đá cảnh (Phú Thành – Lạc Thủy), tình hình tiêu thụ nông sản và hoạt động của nhà máy gạch không nung tại huyện Yên Thủy. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở NN&PTNT, TN-NT, Trung tâm xúc tiến ĐTTM&DL tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.

Những cánh đồng ớt sai trĩu quả, những vườn nhãn xum xuê, ruộng ngô ngọt bạt ngàn... ở đó người nông dân ngày càng nâng cao trình độ thâm canh vì thường xuyên được cập nhật kiến thức KH-KT và không phải lo lắng với tình trạng "được mùa, rớt giá” bởi sản phẩm làm ra đến đâu được các doanh nghiệp, HTX tiêu thụ hết đến đó. Kết quả này thể hiện rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Kim Bôi trong thực hiện các nghị quyết, đề án của BTV Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển sản xuất nông nghiệp

Ngày 1/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện các Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi.

Ngày 11/2, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án di dân tái định cư cho các hộ dân bị thiên tai sau mưa lũ, sạt lở đất ở huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các Sở: NN&PTNT, TN&MT, LĐ-TB&XH, Xây dựng, Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Đà Bắc.

Ngày 30/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Huyện ủy Đà Bắc đã đi kiểm tra tình hình khu tái định cư, đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc.