Ngày 15/8, tại xã Thanh Nông, UBND huyện Lạc Thuỷ long trọng tổ chức Lễ công bố xã Thanh Nông đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" năm 2016.

Ngày 28/7, tại xã Thống Nhất, UBND TPHB tổ chức lễ công bố xã Thống Nhất đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh, TP cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Để tránh nhầm lẫn cam Cao Phong với một số loại cam, quýt khác ảnh hướng đến uy tín, thương hiệu cam Cao Phong. Ngày 24/5/2017 Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã ban hành Văn bản số 277/UBND-NN&PTNT Về việc: Thông báo kết thục vụ thu hoạch sản phẩm cam quả Cao Phong.

Ngày 29/9/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Kết luận số 40-KL/TU về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 07/6/2011 của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020. Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện và những hạn chế sau 5 năm thực hiện Nghị quyết, để tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, như sau:

Trong 05 năm giai đoạn 2011 – 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về thời tiết, thiếu nước sản xuất,…song với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành cùng sự chủ động tích cực của người dân, ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tốc độ tăng trưởng ngành Nông nghiệp trung bình đạt 3,46%.