Tại tỉnh ta, Yên Thủy là một trong các huyện tiên phong và thực hiện tốt nhất chương trình dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) đất sản xuất nông nghiệp. Giống như xây dựng được một nền móng vững chắc, thành công trong DĐĐT đã giúp huyện Yên Thủy triển khai thuận lợi nhiều chương trình phát triển sản xuất, tạo ra những khởi sắc ấn tượng cho kinh tế nông nghiệp địa phương.

Sáng 11/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đà Bắc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở KH&ĐT, Sở Nội vụ, Sở NN&PTNT, Sở GTVT, Ban Dân tộc tỉnh.

Những năm qua, huyện Lạc Thủy đã vận động nhiều nguồn lực đầu tư thực hiện tốt công tác quy hoạch dồn điền, đổi thửa (DĐ,ĐT), xây dựng các cánh đồng mẫu lớn. Năm 2012, huyện thực hiện thí điểm thành công DĐ,ĐT tại 4/5 thôn của xã Lạc Long với diện tích 86,4 ha, gồm 305 hộ tham gia.

Đến cuối tháng 5, cánh đồng lúa của xóm Mớ Khoắc, xã Hạ Bì (Kim Bôi) đã khoác lên mình chiếc áo màu vàng ruộm đặc trưng của lúa chín được mùa. Những bông lúa nặng trĩu hạt, căng tròn và tỏa hương thơm dìu dịu khiến lòng người phơi phới niềm vui. Có lẽ vui nhất là 26 hộ tham gia mô hình thâm canh giống lúa mới Đông A1 và Phúc Thái 168 - hai giống lúa lần đầu tiên được đưa vào đồng ruộng nơi đây nhưng đã cho năng suất cao, chất lượng tốt và thể hiện những ưu điểm đầy tính thuyết phục.

Ngày 26/5, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT và tỉnh Thái Bình đã thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, UVBCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Ngô Đông Hải, UV dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thái Bình; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT...