Sáng ngày 13/2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tới tham dự và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ hợi 2019 với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình tại xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn. Tham dự có đại diện các bộ, ban, ngành TƯ. Tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ngành, tổ chức trong tỉnh, đông đảo nhân dân địa phương.

Sáng 24/1, các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 khoá XVI cho ý kiến và quyết định một số vấn đề quan trọng về công tác cán bộ và điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất các huyện, thành phố đến năm 2020. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Giao văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện thực hiện rà soát, đánh giá TTHC theo kế hoạch đã được phê duyệt. Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành văn bản đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND tỉnh cấp huyện thực hiện rà soát, đánh giá TTHC theo kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện rà soát, đánh giá TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết.

Sáng 11-12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố chín luật, gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật Đặc xá; Luật Công an nhân dân; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Giáo dục đại học; Luật Trồng trọt; Luật Chăn nuôi.

Sáng 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh cho ý kiến nhiều nội dụng quan trong trong phát triển KT-XH của tỉnh.