Ngày 15/8, tại xã Thanh Nông, UBND huyện Lạc Thuỷ long trọng tổ chức Lễ công bố xã Thanh Nông đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" năm 2016.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Nông

Giai đoạn 2011-2016, tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM của xã đạt 126 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 12,6 tỷ đồng. Đến hết năm 2016 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Đặc biệt, xã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả như mô hình trồng thanh long, mô hình trồng bí xanh thương phẩm...góp phần nâng cao thu nhập, xoá đói giảm nghèo. Năm 2010, thu nhập bình quân đầu người đạt 7,8 triệu đồng, đến hết năm 2016 đạt 29,3 triệu đồng/người tăng 21,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,48%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 93%; lao động qua đào tạo đạt 32,5%; 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 83%; trên 83% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; hệ thống giao thông nông thôn được mở rộng...Các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế được quan tâm. Hệ thống chính trị và an ninh trật tự xã hội được giữ vững.

Nhân dân và cán bộ xã Thanh Nông phấn đấu tiếp tục giữ vững các tiêu chí, đến hết năm 2020 đạt 100% các chỉ số về tiêu chí xã NTM.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Nông trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã.

Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Thuỷ tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM xã Thanh Nông giai đoạn 2011-2016. UBND xã tặng thưởng cho 12 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc./.

CTTĐT