Ngày 30/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Huyện ủy Đà Bắc đã đi kiểm tra tình hình khu tái định cư, đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà các hộ dân khó khăn khu Tân Hương, xóm Nhạp (xã Đồng Ruộng)

Xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng chia làm 2 khu: khu Rên có 17 hộ, Khu Tân Hương có 25 hộ. Đợt mưa lũ vừa qua, xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng nằm trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới. Các hộ đa số đều bị hư hại nặng nề về nhà cửa, vùng nguy hiểm cần di dời khẩn cấp. Khu Tân Hương có 25 hộ/108 khẩu đều bị sạt lở, tài sản nhân dân thiệt hại nặng nề, phải chuyển đến nơi ở mới. Đến nay, công tác thi công khu tái định cư cho bà con nhân dân xóm Nhạp đã cơ bản hoàn thành, điện, đường, nhà trẻ được xây dựng kiên cố. Các hộ dân đa số đa số đã về ở nhà mới, còn lại một số công trình nhà ở đang hoàn thiện, cơ bản kịp cho bà con ổn định, đón Tết Nguyên đán 2018.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho giáo viên, học sinh lớp mầm non chi Nhạp, xã Đồng Ruộng; tặng quà hộ gia đình khó khăn và bà con nhân dân tại khu tái định cư Tân Hương, xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy hy vọng rằng tại nơi ở mới bà con nhân dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, sinh hoạt, đón Tết Nguyên đán đầm ấm, hạnh phúc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã tặng 50 xuất quà cho các hộ gia đình tại khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, mỗi xuất trị giá 1,2 triệu đồng cho bà chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018./.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công tại khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng

CTTĐT