Ngày 14/10, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” năm 2014. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng lãnh đạo HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã dự lễ phát động.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tại lễ phát động.

CVĐ “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã được các cấp, ngành nhiệt tình hưởng ứng. Qua 13 năm thực hiện, toàn tỉnh đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được trên 50, 5 tỷ đồng, hỗ trợ trên 21.000 lượt người nghèo với nhiều hình thức khác nhau như sửa chữa và xây dựng được 4.029 căn nhà, hàng nghìn con trâu, bò và vật liệu xây dựng cho người nghèo.

9 tháng năm 2014, toàn tỉnh vận động được hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó số dư đầu kỳ hơn  2,3 tỷ đồng; quỹ cấp tỉnh 123 triệu đồng, quỹ cấp huyện hơn 112 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 18 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 309 triệu đồng; tặng quà cho hộ nghèo và hỗ trợ khác hơn 667 triệu đồng.

Theo kế hoạch, Tháng cao điểm phát động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” bắt đầu từ ngày 14/10 -  17/10. Tại lễ phát động, 38 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã tham gia đăng kỷ ủng hộ và ủng hộ số tiền hơn 177 triệu đồng. Trong đó, tiêu biểu như sở NN&PTNT đăng ký ủng hộ 40 triệu đồng; Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng Hoàng Sơn 30 triệu đồng; ngân hàng NN&PTNT ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty BĐS An Thịnh ủng hộ 10 triệu đồng…

(Nguồn: HBĐT)