Ngày 26/2, UBND huyện Cao Phong đã phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Hội CCB tỉnh, huyện Cao Phong trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Cao Phong.

Mùa xuân năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây với mong muốn đất nước ta phong cảnh ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, huyện Cao Phong đã làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng. Đến nay, toàn huyện có hơn 10.000 ha rừng trồng. Năm 2015, huyện xây dựng kế hoạch trồng và chăm sóc tốt 200 ha rừng, duy trì độ che phủ rừng hơn 50%.

Để thực hiện kế hoạch này, tại lễ phát động Tết trồng cây, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong cũng đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng, ngăn chặn mọi hành vi chặt phá rừng trái phép; làm tốt công tác khuyến nông, khuyến lâm, xây dựng các mô hình nông - lâm kết hợp để phát triển kinh tế rừng; các đơn vị chức năng phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị tốt giống cây trồng và bố trí diện tích đất phù hợp để trồng rừng, đảm bảo kế hoạch đề ra…

Sau lễ phát động, lãnh đạo các sở, huyện Cao Phong đã tiến hành trồng cây tại Đài tưởng niểm các anh hùng liệt sỹ huyện Cao Phong./.

(Nguồn: HBĐT)