Sáng ngày 31/3, Hội Nông dân thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và biểu dương nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2010 - 2015. Tham dự hội nghị có trên 120 đại biểu đại diện cho trên 5.500 hội viên nông dân trong tỉnh.

Lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình trao Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và SXKD giỏi giai đoạn 2010 - 2015

5 năm qua, Hội viên nông dân thành phố Hòa Bình đã chủ động vượt khó, thực hiện chủ trương đổi mới của Đảng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Thu nhập đầu người khu vực nông thôn đến năm 2014 đạt 18 triệu đồng/người/năm, đời sống nông dân ngày càng được nâng lên, 95% hộ hội viên có nhà xây kiên cố, bán kiên cố, 99% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 93, 2% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Đến năm 2014 đã có gần 49% tổng số hộ hội viên đăng ký phong trào Nông dân thi đua SXKD giỏi, trong đó có 1.955 hộ đạt (chiếm 75,5%). Chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao. So với năm đầu giai đoạn, số hộ có mức thu nhập trên 200 triệu đồng tăng gấp 3 lần. Phong trào đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế, củng cố tổ chức Hội, tập hợp đông đảo nông dân, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với lợi thế, nguồn lực.

Về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi giai đoạn 2015 - 2020, Hội tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, phấn đấu vận động ít nhất có 70% số hộ hội viên đăng ký SXKD giỏi/năm; mỗi năm góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo là hội viên nông dân khoảng 5% – 7%. 100% hộ hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ít nhất 85% hộ hội viên được công nhận gia đình văn hóa. Hộ SXKD giỏi các cấp có mức thu nhập từ sản xuất, kinh doanh cao gấp 2 – 4 lần trở lên so với mức thu nhập đã đạt được hiện tại. Vận động, khuyến khích SXKD theo hình thức kinh tế hợp tác, tổ hợp tác và HTX kiểu mới theo luật. Hàng năm, mỗi chi, tổ Hội giúp từ 1 – 3 hộ trở lên thoát nghèo bền vững…

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ hơn kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề quan trọng nhằm thực hiện tốt hơn phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hòa Bình đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng giấy khen cho 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và SXKD giỏi giai đoạn 2010 - 2015; Hội Nông dân thành phố cấp giấy chứng nhận cho 393 hộ kinh doanh giỏi./.

(Nguồn: CTTĐT)