Sáng 25/4, huyện Kim Bôi vừa tổ chức lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Tham gia buổi lễ có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong những năm qua, huyện Kim Bôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra... và tăng cường triển khai trong các chiến dịch trọng điểm như: tháng hành động ATVSTP; tết trung thu; tết nguyên đán,... qua đó đã ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSTP. Góp phần tạo ra nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ đó trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Kim Bôi không có vụ ngộ độc nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Bôi, thực phẩm buôn bán, chế biến trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả; ý thức chấp hành pháp luật về ATVSTP của một số tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn chưa cao... Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, ban ngành, hộ kinh doanh đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

HBĐT